Hướng dẫn cách treo bộ tranh gỗ tứ quý

 

Khí hậu Việt Nam đã đặc trưng với bốn mùa rõ rệt, Mỗi mùa mang theo những màu sắc riêng biệt. Hình tượng tranh tứ quý cũng ra đời từ đó. Tùng – Cúc – Trúc – Mai là tên gọi của bộ tranh tứ quý. Mỗi loại cây đều đại diện cho những mơ ước của con người mong ước có được trong cuộc sống. Bốn mùa trôi qua bằng với một năm kết thúc, người người đều hy vọng một năm nhiều khởi sắc mới, đâm hoa và kết trái viên mãn.

  • Mùa xuân tiết trời ấm áp với những bông mai khoe sắc báo hiệu thời khắc đầu năm, một sự khởi đầu mới nở rộ.
  • Mùa hạ mang tới nhịp sống tươi vui, những bông sen thơm ngát bên hồ. Mọi cảnh vật dường như sinh sôi mạnh mẽ nhất vào thời khắc này.
  • Mùa thu với tiết trời mát mẻ, nắng chan hòa bên những bông cúc vạn thọ nhẹ nhàng và tươi vui.
  • Mùa đông thì ẩn mình với những cơn gió lạnh, những mầm trúc đâm trồi, ấp ủ mầm sống dưới lòng đất và vươn mình khi xuân sang.

 

Bộ tranh gỗ tứ quý còn thể hiện truyền thống kế vươn lên của mỗi gia đình. Luôn vươn lên sống tốt đẹp cho dù hoàn cảnh có thế nào. Bởi thế cho nên treo bộ tranh tứ quý trong nhà gửi gắm mong muốn cuộc sống êm đềm, đầy đủ.Đây còn là món quà hết sức ý nghĩa gửi tặng tới những người thân yêu nhất. Theo quan niệm phương Đông cho rằng bộ tứ hội tụ đẩy đủ sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cho người chủ.

Hướng dẫn cách treo bộ tranh gỗ tứ quý

Tranh tứ quý gỗ đục, chạm kênh bong hiện đang là xu hướng trang trí nhà được nhiều người lựa chọn. Gỗ là nguyên liệu mang tới sự điều hòa sinh khí cho ngôi nhà. Một bức tranh gỗ tứ quý vừa có vai trò làm đẹp lại còn phát huy được thế mạnh phong thủy của mình. Tranh khảm trai tứ quý thường được treo vào những căn phòng trang trọng như phòng khách, cửa hàng, phòng làm việc như một bộ tranh trang trí và phong thủy.

Bộ tranh tứ quý gỗ Hương đục kênh bong cao cấp

Các quy tắc treo tranh cơ bản

  • Chiều cao so với mặt đất để treo tranh nên treo cao hơn đồ nội thất trong nhà như bàn, ghế trên từ 80cm tới 1m tùy vào độ cao của tường nhà. Ước lượng sao cho khoảng cách không quá xa sẽ tạo sự rời rạc trong thiết kế, không đẹp mắt.
  • Tiếp theo đó cần chú ý tới tầm quan sát khi đứng hoặc khi ngồi để ngắm tranh sao cho thật thuận mắt. Chính vì vậy khi treo tranh bạn nên thử các tư thế để ước lượng được khoảng tranh đẹp mắt nhất, dễ nhìn thấy nhất.
  • Treo tranh trên tường cần treo ở vị trí thoáng, để ý cách xa những đồ dùng lớn như lục bình, đồng hồ,… để không làm mất cân đối và cũng là cách làm nổi bật bức tranh hơn.

Bộ tranh gỗ tứ quý treo theo thứ tự thứ tự xuân – hạ – thu – đông tương ứng với mai – trúc – cúc – tùng. Bộ tranh tứ quý hết sức gần gũi nên việc treo tranh cũng không khó

Cách treo bộ tranh tứ quý gỗ Hương đục kênh bong trong phòng khách:

Treo tranh trong phòng này thể hiện tính cách của gia chủ. Bạn nên treo hai bên nhà thu hút được tầm nhìn của nhiều người. Treo tranh cần đảm bảo chắc chắn vầ không nên treo đối điện cửa nhà.

Cách treo bộ tranh tứ quý gỗ Hương đục kênh bong cho phòng làm việc:

Phòng làm việc là nơi cần sự tập trung cao độ và yên tĩnh. Treo tranh tứ quý trong phòng là cách rất tuyệt vời để mang lại những phút giây thư thái trong công việc. Treo tranh tứ quý trong phòng làm việc nên để ở vị trí phía sau bàn, cùng phía với hướng ghế ngồi hoặc hai bên tường cũng hoàn toàn được.

Nguồn:

Bộ tranh tứ quý gỗ Hương đục kênh bong | Hướng dẫn cách treo bộ tranh tứ quý

Tác giả: baoanqcvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *